Thứ tư, 18 Tháng 9 2019 02:12

Họp báo xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019: Ưu đãi "khủng" dành cho các nhà đầu tư

Chiều 16/9/2019, tại Khách sạn Melia, Hà Nội, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp báo tuyên truyền về Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019. Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn chủ trì cuộc họp báo với đại diện hơn 40 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Theo thông tin tại buổi họp báo, dự kiến ngày 30/9/2019, UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư với quy mô khoảng 500 khách mời tham dự.

Trong hội nghị này, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn dự kiến trao quyết định chủ trương đầu tư, quyết định lựa chọn nhà đầu tư, quyết định trúng đấu giá, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ trên 100 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 80.000 tỷ đồng.

phapluattuoitrethudo 1

Toàn cảnh họp báo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 với chủ đề "Lạng Sơn điểm đến thành công của các nhà đầu tư" nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, cam kết của tỉnh trong hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Lạng Sơn. Qua đó, góp phần đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

phapluattuoitrethudo 2

Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Công Trưởng - PCT tỉnh cho biết, các cấp, ngành của tỉnh Lạng Sơn cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào tỉnh.

Cụ thể, tỉnh dành nhiều cơ chế chính sách ưu đãi và hỗ trợ cho nhà đầu tư như: Miễn giảm thuế, miễn giảm tiền thuê đất; giải quyết nhanh các hồ sơ thủ tục cho nhà đầu tư; hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký chủ trương, cấp giấy chứng nhận đầu tư, đặc biệt là các thủ tục hỗ trợ doanh nghiệp triển khai thực hiện các dự án sau cấp phép.

phapluattuoitrethudo 3

Phóng viên đặt câu hỏi về vấn đề xúc tiến đầu tư tại Lạng Sơn

Cũng tại hội nghị, nhiều câu hỏi của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí liên quan đến xúc tiến đầu tư được đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn trả lời trực tiếp.

Nguồn: phapluat.tuoitrethudo.com.vn