Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 09:26

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn

          Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những lợi thế về địa lý mở ra thị trường lớn cho Lạng Sơn.

vov5 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

          Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn với chủ đề “Lạng Sơn: Điểm đến thành công của các nhà đầu tư” diễn ra sáng 30/9 với sự tham dự của 500 đại biểu là các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

          Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu lên lợi thế của Lạng Sơn, đó là cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vừa hoàn thành, rút ngắn thời gian tuyến Lạng Sơn - Hà Nội chỉ còn 2 tiếng đồng hồ. Tỉnh Lạng Sơn cũng là cầu nối quan trọng cho dòng chảy đầu tư giữa Trung Quốc với các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

vov5 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian trưng bày sản phẩm tại hội nghị - Ảnh VGP/Quang Hiếu

          Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Với việc cách thủ phủ Quảng Tây, Trung Quốc, chỉ 200km. cách Hà Nội chỉ có trên 100km, như vậy, Lạng Sơn có thị trường trên 50 triệu dân, quy mô GDP trên 300 tỷ USD và vùng Thủ đô quy mô trên 100 tỷ USD. Đây là một lợi thế rất quan trọng, nhất là khi chúng ta kết nối các cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, giúp Lạng Sơn tiến gần thêm một bước. Thị trường là rất quan trọng, các nhà đầu tư phát huy được lợi thế này không?”.

          Tại hội nghị, tỉnh Lạng Sơn công bố các biên bản ghi nhớ đầu tư, ký kết hợp tác đầu tư, trao giấy chứng nhận đầu tư... lên tới hơn 100 nghìn tỷ đồng (hơn 4,2 tỷ USD), trong đó, phần lớn là nhà đầu tư trong nước.

Nguồn: vovworld.vn