Thứ năm, 03 Tháng 10 2019 01:05

Lạng Sơn: Điểm đến thành công của các nhà đầu tư

          Sáng 30/9, tại tỉnh Lạng Sơn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng 500 đại biểu một số bộ, ban, ngành trung ương, địa phương, ngoại giao, các tập đoàn kinh tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019. Đây được xem là sự kiện thu hút đầu tư lớn nhất tỉnh Lạng Sơn từ trước tới nay.

VCCI 1

          Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn năm 2019 là sự kiện quan trọng, là cơ hội tốt để tỉnh quảng bá, giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, các lĩnh vực, các dự án, công trình trọng điểm kêu gọi thu hút đầu tư vào tỉnh. Đồng thời thông qua Hội nghị các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ được tiếp cận thông tin đầy đủ nhất, rõ ràng nhất về những cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính trong thực hiện dự án đầu tư và các chính sách hỗ trợ và ưu đãi đối với các lĩnh vực, dự án trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

          Sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư hấp dẫn, Lạng Sơn kỳ vọng sẽ là điểm đến thành công của các nhà đầu tư. Lạng Sơn cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch, phát triển lâu dài và thịnh vượng.

          Với chủ đề “Lạng Sơn: Điểm đến thành công của các nhà đầu tư”, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước 37 danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2019 – 2025. Trong đó, có 8 dự án đầu tư vào hạ tầng công nghiệp, 9 dự án đầu tư vào hạ tầng giao thông, đô thị, xã hội, 9 dự án đầu tư thương mại, dịch vụ, du lịch, thể dục thể thao, 9 dự án đầu tư vào nông nghiệp, lâm nghiệp, nông thôn và 1 dự án đầu tư vào lĩnh vực khác.

          Trong khuôn khổ Hội nghị, có 102 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, cấp chứng nhận đăng ký đầu tư, ký biên bản ghi nhớ - đăng ký đầu tư với tổng số vốn trên 105.000 tỷ đồng. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương đã chứng kiến lễ trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ đầu tư, biên bản ghi nhớ đăng ký đầu tư của UBND tỉnh Lạng Sơn cho 25 nhà đầu tư với tổng vốn lên đến trên 60.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các đại biểu đã chứng kiến trao biển bản ghi nhớ giữa Bộ Thông tin -  Truyền thông và UBND tỉnh Lạng Sơn về hợp tác phát triển thông tin và truyền thông trên địa bàn.

VCCI 2

          Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Lạng Sơn có nhiều tiềm năng, lợi thế như điều kiện về vị trí địa lý, tiềm năng phát triển dịch vụ, phát triển nông – lâm nghiệp, công nghiệp. Trong những năm qua, cùng sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh, Lạng Sơn đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến nghiên cứu, đầu tư phát triển, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

          Hội nghị Xúc tiến đầu tư lần này là dịp tốt để lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, các nhà tài trợ, nhà đầu tư trao đổi thông tin, cơ hội, thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh. Để thu hút đầu tư hiệu quả hơn nữa, thời gian tới, Lạng Sơn cần tập trung thực hiện hiệu quả 3 chương trình trọng tâm đột phá về kinh tế của tỉnh, đó là tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế cửa khẩu và đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, trọng tâm là hạ tầng giao thông. Đồng thời, tỉnh cần tiếp tục tăng cường cải cách hành chính; nâng cao chất lượng dịch vụ công; tập trung phát triển hạ tầng kỹ thuật và nâng cao chất lượng hạ tầng; tăng cường thu hút, huy động nguồn vốn đầu tư...

Nguồn: www.vccinews.vn