Thứ ba, 17 Tháng 9 2019 09:30

500 nhà đầu tư, DN tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019

Đó là thông tin được lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đưa ra tại họp báo hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 do UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức vào chiều ngày 16/9, tại Hà Nội.

Trong những năm qua, kinh tế của Lạng Sơn duy trì đà tăng trưởng khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm giai đoạn 2011 - 2018 đạt 8 - 9%, trong đó ngành nông, lâm nghiệp tăng 3 - 4%; công nghiệp - xây dựng tăng 9 - 11%; dịch vụ tăng 10 - 12%. Hiện tỉnh Lạng Sơn đang khẩn trương thực hiện các bước điều chỉnh quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội tỉnh Lạng Sơn; quy hoạch KKT cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn; đẩy mạnh cải cách hành chính trước hết là việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; đề cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; phát huy vai trò người đứng đầu; tăng cường thanh tra công vụ đi đôi với kiên quyết xử lý các trường hợp gây phiền hà cho DN.

haiquan

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng phát biểu tại họp báo. Ảnh: H.Nụ

Tỉnh Lạng Sơn cam kết hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư khi tham gia đầu tư, cụ thể, tỉnh dành nhiều cơ chế chính sách ưu đãi và hỗ trợ cho nhà đầu tư như: Miễn giảm thuế, miễn giảm tiền thuê đất; giải quyết nhanh các hồ sơ thủ tục cho nhà đầu tư; hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư, DN thực hiện các thủ tục đăng ký chủ trương, cấp giấy chứng nhận đầu tư, đặc biệt là các thủ tục hỗ trợ DN triển khai thực hiện các dự án sau cấp phép.

Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, với phương châm đồng hành cùng DN, doanh nhân, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư có một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch, ổn định lâu dài, phát triển và thịnh vượng, tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 với chủ đề “ Lạng Sơn điểm đến thành công của các nhà đầu tư” tổ chức vào ngày 30/9/2019. Hội nghị có trên 500 đại biểu đến từ cơ quan Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, chuyên gia về kinh tế; các DN, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị, tỉnh Lạng Sơn cũng sẽ công bố 37 danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh giai đoạn năm 2019 - 2025 thuộc các lĩnh vực: Đầu tư vào hạ tầng công nghiệp; đầu tư hạ tầng giao thông, đô thị, xã hội; đầu tư thương mại, dịch vụ, du lịch, TDTT; đầu tư nông nghiệp - lâm nghiệp - nông thôn. Đồng thời, tỉnh Lạng Sơn cũng trao quyết định chủ trương đầu tư, quyết định lựa chọn nhà đầu tư, quyết định trúng đấu giá, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ cho trên 100 dự án, với tổng vốn đầu tư trên 80.000 tỷ đồng, ông Nguyễn Công Trưởng nhấn mạnh.

Nguồn:haiquanonline.com.vn