Thứ hai, 30 Tháng 9 2019 08:08

Thủ tướng và các thành viên Chính phủ tại Hội nghị 'Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn'

          Sáng 30/9, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 với chủ đề "Lạng Sơn - điểm đến thành công của nhà đầu tư". Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều thành viên Chính phủ đã tham dự hội nghị.

nhadautu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian hàng triển lãm tại Hội nghị "Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn". Anh: Phan Chính.

          Hội nghị có sự tham dự của 500 đại biểu trung ương, địa phương cùng các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước.

          Theo đó, hội nghị còn có sự tham dự của đại diện một số tổ chức quốc tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước.

          Với chủ đề “Lạng Sơn – điểm đến thành công của các nhà đầu tư”, Hội nghị "Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn" sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư các thông tin của 37 danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2019-2025. Trong đó có 8 dự án đầu tư vào hạ tầng công nghiệp; 9 dự án đầu tư vào hạ tầng giao thông, đô thị, xã hội; 9 dự án đầu tư thương mại, dịch vụ, du lịch, thể dục thể thao; 9 dự án đầu tư vào nông nghiệp, lâm nghiệp, nông thôn; 1 dự án đầu tư vào lĩnh vực khác.

          Ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, Hội nghị "Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn năm 2019" là sự kiện quan trọng, là cơ hội tốt để tỉnh quảng bá, giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, các lĩnh vực, các dự án, công trình trọng điểm kêu gọi thu hút đầu tư vào tỉnh.

          "Lạng Sơn cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch, phát triển lâu dài và thịnh vượng", ông Thưởng nói.

          Theo ông Thưởng, hội nghị sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những thông tin đầy đủ nhất, rõ ràng nhất về tiềm năng và các cơ hội tiếp cận các dự án trọng điểm đang ưu tiên thu hút đầu tư, những cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính trong thực hiện dự án đầu tư và các chính sách hỗ trợ và ưu đãi đối với các lĩnh vực, dự án trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

          Ông cho biết thêm, với tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư hấp dẫn, Lạng Sơn sẽ là điểm đến thành công của các nhà đầu tư; mong muốn và hoan nghênh các nhà đầu tư đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại tỉnh đồng thời tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng tỉnh Lạng Sơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Nguồn: nhadautu.vn